HCM Nên thi công hồ cá koi thế nào để đúng chuẩn?

Thiết kế hồ cá koi đúng chuẩn nhất định phải đáp ứng các yêu cầu gì? Hãy đọc nội dung phía dưới đây khi mà các bạn đang có ý định xây dựng hồ cá koi cho gia đình của bạn nhé!

Trong chúng ta ai cũng có những điều kiện kinh tế và quan niệm về yếu tố thẩm mỹ khác nhau. Chỉ là chung quy cái đẹp luôn đòi hỏi phải có những điều kiện cần và đủ nào đó trong mỗi trường hợp cụ thể. Một bể nuôi cá Koi đặc sắc cũng như vậy! Để sở hữu một hồ cá koi đẹp tiêu chuẩn cần phải đáp ứng một số yếu tố sau:
1. Đối với độ sâu

Độ sâu của hồ cá koi Nhật Bản phải đạt được mức tối thiểu chính là 0,6m và không được vượt quá 2m. Chỉ là con số này còn phải dựa vào mật độ cá, lượng nước chứa bên trong hồ và cả diện tích của toàn bộ hồ nuôi cá chép koi. Xây hồ nuôi cá koi lớn nhỏ còn phụ thuộc theo mặt bằng và chi phí có thể, nên xây hồ cá koi có thể tích nước khoảng 6m3 trở lên. Bên cạnh đó nhớ phải đảm bảo được nhiệt trong hồ cá ở mức đó mới đảm bảo được tình hình sức của đàn cá.Thi công hồ cá koi có bộ phận bể lọc như thế nào là phù hợp?

- Bể lọc nhỏ nhất khoảng chừng 1m2 cho bể từ 2 - 3 m3.

- Phần bể lọc nước hồ cá khoảng 2m2 cho hồ cá chép koi từ 3 – 6 m3

- Bể lọc hồ cá koi khoảng 3m2 cho bể từ 6 – 8 m3

- Bể lọc khoảng 4m3 đối với bể cá chép koi từ 8 – 15 m3

- Bể lọc nước trên 15m3 thì nên làm cho bể cá chép koi từ 5m2 trở lên

Một vấn đề đáng chú ý bể lọc càng to thì nước hồ cá sẽ càng đảm bảo.
2. Các ngăn của bể lọc

Tùy thuộc theo kích thước lớn hay là nhỏ để bể lọc nước 3 ngăn, 2 ngăn hoặc là 1 ngăn. Bình quân mỗi ngăn 1m2.
3. Trang trí hồ cá koi

Với thi công hồ cá koi thì các bạn có thể trồng thêm cây trên hồ cá chép tạo bóng râm cho đàn cá. Nên nhớ không nên trồng thêm cây hay đá trang trí bên trong hồ, để luồng nước bên trong hồ cá luôn được lưu thông thuận lợi và cá tránh bị tổn thương. Những điểm quanh thành hồ nhất định phải có những gành đá và cây xanh để chắc chắn vừa có thể trang trí vừa giúp tạo bóng mát cho cá. Một số hồ cá koi ngoài trời cao cấp còn được đặt thêm nhiều chậu hoa lan trên bờ suối.
4. Xây hồ cá koi sân vườn

Thi công bể cá chép koi ngoài sân cần có thành cao hơn mặt nước 10 cho tới 20 cm để đề phòng việc chó hoặc mèo sẽ săn mất cá koi hay là cá chép koi sẽ bay ra ngoài. Ở phía đầu nguồn hãy đặt thác nước nhỏ chẳng hạn như là hòn non bộ, suối hoặc là phong cách thật hiện đại (tùy theo cách lựa chọn của chủ nhân) nhằm mục đích tạo dòng và tăng không khí cho cá. Không nên làm thêm vòi phụ giữa hồ cá koi mini sân vườn để không mất vẻ đẹp thiên nhiên và ảnh hưởng hướng nhìn xem cá koi bơi lội.
5. Hệ thống lọc hồ cá koi

Bể cá koi Nhật Bản bố trí ở ngoài trời nên lắp thêm hệ thống lọc nước đúng tiêu chuẩn để đảm bảo nước hồ luôn sạch cho cá sinh trưởng tốt nhất. Đáy hồ cá chép koi cần phải được thiết kế nó có độ dốc lớn tạo ra điều kiện thuận lợi cho bước thu cặn dơ ở trong hồ một cách nhanh chóng, việc lắp đặt hút đáy, hút mặt và cả dòng chảy phải thích hợp để nước hồ đủ lượng oxi, không lo việc bị rêu tảo và phân cá biến mất sạch sẽ chỉ trong vòng 5 phút. Ngoài ra, bộ lọc hồ cá koi sau khi làm xong nước phải được trong sạch, cá chép koi luôn sinh trưởng tốt, chẳng phải vệ sinh hồ cá và thay đổi các phụ kiện lọc nước định kỳ, hệ thống xả nước có khả năng tự rửa lọc. Lúc đó những người dùng chỉ cần đóng và mở van nhằm giúp xả lọc mỗi tháng 1 lần có thao tác vô cùng đơn giản, thời gian chờ xả lọc chỉ mất chừng 5 phút là phù hợp.Để có thể được hướng dẫn chi tiết nhất về hồ cá koi – Nhớ liên lạc với Hồ cá Cát Tường nhé! Cùng với kinh nghiệm nhiều năm trong ngành, chúng tôi sẽ hướng dẫn đến gia đình bạn những mẫu hồ cá koi mới nhất có mức giá xây hồ cá koi hợp lý nhất!
 
Bên trên