HCM Nên thi công mẫu hồ cá koi Nhật nào cho ngôi nhà của bạn?

Hồ cá koi nhiều màu sắc luôn luôn làm cho nhiều người thích mê. Thế nên đó chính là thiết kế bể được nhiều khách hàng chọn để trang trí cho căn nhà của mình.

Vậy hiện nay kiểu hồ cá chép koi nào đang được yêu thích nhất? Chúng ta sẽ cùng tìm lời giải cho việc này trong nội dung bên dưới đây!
Hồ cá koi ngoài trời

Thiết kế hồ cá koi ngoài trời thường hay lớn cho nên thích hợp với những nhà có sân lớn. Cùng với mẫu bể cá này bạn có thể thoải sức lắp đặt theo ý thích của mình. Ví dụ như bố trí kiểu tự nhiên có hoa súng, các loại rêu xanh theo phong cách hoang dại. Hoặc là có thể chọn thi công hồ cá koi sân vườn với các loại đá hoặc thác nước.Sự thật, chọn trồng cây tự nhiên sẽ giúp tạo môi trường tốt cho Cá chép koi sinh trưởng và phát triển. Nếu chẳng có kinh nghiệm trong bước chọn nơi thi công hồ, chọn cây và lựa chọn giống cá koi Nhật Bản… Các bạn hoàn toàn có thể tham khảo một vài dạng hồ đã có sẵn hay nhờ tới chuyên gia tư vấn cụ thể. Chắc chắn tất cả những ai có kinh nghiệm thiết kế hồ nuôi cá koi sẽ cho bạn lời khuyên đúng đắn đấy!
Thi công hồ cá koi trong nhà

Trong thời đại giá bán đất ngày một tăng cao như những năm gần đây, đâu phải ai cũng có may mắn sở hữu căn nhà với vườn tược rộng rãi. Trong trường hợp này, các mẫu thiết kế hồ cá koi trong nhà chính là gợi ý hay nhất.

Thực ra, thi công bể cá chép koi bên trong nhà không dễ chút nào. Chúng ta nên cẩn thận từ bước lựa chọn mẫu, làm phần thô chất lượng tốt, phải chống thấm nước tốt. Tiếp đến là công đoạn lên các ý tưởng trang trí cảnh quan, kiểm soát hồ nước sao cho đẹp nhất. Những công đoạn này vừa đòi hỏi tính kỹ thuật vừa yêu cầu về tài chính.

Thêm một lời khuyên nữa chính là nếu nhà bạn khá bận, không có tí kiến thức chăm sóc vệ sinh hồ nuôi cá koi… Các bạn đừng nên thiết kế bể quá rộng, quá cầu kỳ. Lắp đặt hồ nuôi cá koi không gian vừa phải chắc chắn giúp nhà bạn giảm bớt tiền và công chăm nom.
Mẫu hồ cá koi sân thượng

Bàn luận tới khu vực sân thượng, bạn thường liên tưởng tới gì nào? Một khu vực phù hợp để… phơi quần áo hoặc là sắp đặt linh tinh những món đồ ít dùng đến?

Xem nào! Nếu bạn cũng đang có những suy nghĩ như trên thì chắc chắn bạn đang “phí phạm” khu vực sân thượng của mình rồi. Theo phong thủy của những người Á Đông, sân thượng có vị trí quan trọng trong căn nhà. Thay vì để trống thì các bạn tốt nhất nên đặt thêm những cây cảnh, hồ nước. Như thế sẽ giúp điều hòa nhiệt độ tốt cho căn nhà.

Hiện nay, mẫu thiết kế hồ cá koi sân thượng thường bố trí theo phương châm “bên tả bên hữu”. Dễ hình dung hơn là một bên bố cục tiểu cảnh, bên còn lại bày trí chậu trồng cây cảnh. Nhất định đừng bao giờ đặt cây cảnh giữa sân vì nó không hề có lợi cho phong thủy. Một vấn đề nữa, nên tránh để cây cối đè lên một số khu vực tâm linh như là khu vực phòng bếp phòng ngủ.Giống như thi công hồ cá koi Nhật Bản trong nhà, khi lựa chọn hồ này hãy xử lý chống thấm nền đúng kỹ thuật. Đặc biệt với tình hình khí hậu nắng nóng ngột ngạt giống như ở Việt Nam thì nên lắp đặt thêm mái che bảo vệ cá koi Nhật. Cách này chắc chắn giúp hạn chế tác hại từ ánh nắng và yếu tố bên ngoài. Từ đó sẽ tạo ra môi trường thích hợp cho đàn cá chép koi nhà mình.

Làm hồ cá koi Nhật Bản nhỏ hay to lớn đều sẽ khiến bạn phải tốn nhiều tiền bạc cả. Cho nên các bạn hãy chọn chỗ làm bể cá koi Nhật Bản chất lựa tốt để thiết kế một hồ cá chép tuyệt đẹp.

Chúc các bạn sớm chọn được mẫu hồ cá koi đẹp với giá cả thi công rẻ nhất nhé!
 
Bên trên