TQ Nấm lim xanh có tác dụng gì, bị mọt có dùng được không?

Giá 1 kg nấm lim xanh Tiên Phước không hề rẻ, dao động từ 4 - 6 triệu đồng nên nhiều người khi thấy nấm mốc vẫn phơi khô sử dụng. Tuy nhiên, theo phân tích của các nhà khoa học, khi nấm lim xanh bị mốc thì không nên sử dụng vì trong nấm có chứa aflatoxin - một chất độc gây hại cho toàn bộ cơ thể, đặc biệt là gan. Chất này sẽ làm giảm chức năng gan, dẫn đến gan nhiễm mỡ, xơ gan và ung thư gan. Vì vậy, không nên sử dụng nấm lim xanh bị mốc! Nếu muốn sử dụng phải mang ra tiệm nấm để dược sĩ kiểm tra mức độ nấm mốc xem còn dùng được không.
Vì vậy, trước khi sử dụng nấm lim xanh ngâm rượu uống nước bạn nên kiểm tra kỹ nấm lim xanh có bị mốc hay không để tìm cách xử lý nhanh chóng. Nếu thấy trong cả hộp nấm chỉ xuất hiện 1-2 cây, các lát nấm bị hư thì có thể cắt bỏ những cây nấm này, sau đó phơi khô những cây nấm còn lại rồi cất vào hộp, túi sử dụng. sử dụng tiếp theo.
Cách Bảo Quản Nấm Lim Xanh Tươi Chống Mốc
Thông thường không nên sử dụng nhiều nấm lim xanh tươi, vì hiện tại nấm chưa qua chế biến nên rất dễ bị ngộ độc. Phương pháp bảo quản này áp dụng cho dân núi (thợ hái nấm).
Nấm lim xanh tươi nếu thu hái không đúng cách thì chỉ sau 1 - 2 giờ trên thân nấm sẽ xuất hiện các đốm mốc. Sau một tuần, mọt sẽ ăn nó, loại nấm này có thể đục khoét gốc cây. nấm lớn. Theo kinh nghiệm của những người hái nấm rừng lâu năm, khi hái nấm lim xanh, nên giữ lại cả phần rễ nấm bám trên gỗ lim và lớp màng bào tử bao quanh mũ nấm thì nấm lim xanh mới tốt nhất. Việc này sẽ giúp nấm bảo quản được một tuần trước khi đem về sơ chế.
 
Bên trên