TQ Nấm lim xanh dùng để làm gì?

Nấm Lim Xanh không chỉ giàu chất dinh dưỡng mà còn giúp chống lại nhiều bệnh nan y như:
Bệnh gan, tiểu đường, đại tràng, cổ tử cung, vòm họng, mạch vành, cao huyết áp, thấp khớp, gút, viêm khí quản mãn tính, ho lao, đau bụng, chán ăn, suy nhược thần kinh, chóng mặt, mất ngủ ...
Nấm Lim xanh (mọc trên gốc và thân cây Lim xanh ở vùng bùn Suối - Tiên Phước - Quảng Nam) còn có tên gọi khác là Tiên thảo, nấm Trường thọ, Vạn niên nhung. Trong “Thần nông bản thảo”, nấm Lim xanh được xếp vào hàng thượng phẩm so với nhân sâm.
Công dụng của nấm lim xanh là gì?
Kết quả đánh giá khoa học
Với những căn bệnh nan y như ung thư hiện nay, nấm lim xanh là trợ thủ đắc lực trong việc phòng và chữa bệnh. Đối với bệnh ung thư giai đoạn đầu, Nấm Lim Xanh được sử dụng để hỗ trợ, kết hợp với quá trình điều trị tây y để điều trị các bệnh ung thư đa dạng như ung thư gan, ung thư phổi, ung thư dạ dày. , ung thư vú, ung thư cổ tử cung… Cũng như các bệnh ung thư ở giai đoạn cuối, nấm Lim Xanh giúp ổn định và nâng cao thể trạng người bệnh để kéo dài thời gian sống.
Người bệnh thường thắc mắc dùng Nấm Lim xanh kết hợp với thuốc tây có gây phản ứng gì hay không? Cho đến nay, không có nghiên cứu khoa học nào chứng minh điều đó. Tuy nhiên, người dùng nên hạn chế sử dụng nấm lim xanh và thuốc tây cùng lúc. Nên sử dụng Nấm Lim Xanh trước hoặc sau khi uống các loại thuốc Tây khoảng 45 phút để nấm và thuốc phát huy hết tác dụng.
Để chọn được loại Nấm Lim Xanh tốt nhất, bạn lưu ý: Nấm Lim Xanh chia làm 6 loại khác nhau. Thanh Chi (xanh), Hắc Chi (đen), Bạch Chi (trắng), Hồng Chi (đỏ) , Hoàng Chi (vàng), Tử Chi (tím đỏ). Trong 6 loại nấm mọc ở trên cây Lim Xanh, có tác dụng trị bệnh tốt nhất là Hồng Chi (mọc ở rễ cây) và Tử Chi (mọc ở thân cây). Trên hai loại nấm này khi phơi khô đều có màu đỏ tím và phía dưới tai nấm có màu trắng đục hoặc vàng nhạt. Khi sử dụng tốt nhất nên nấu còn nguyên tai, nguyên hình không qua chế biến.
 
Bên trên