TQ News 388: Tiến Long: Khắc tinh với người Thái nhưng lại tuyệt đối không thích để vợ khen mình

Xem thêm: https://388bet.me/Asia/vn/soi-keo.html
Hai lần bị loại khỏi 2 lò đào tạo danh tiếng là Viettel và HAGL nhưng khi được bố động viên, Vũ Tiến Long đã quyết định làm lại từ đầu tại Trung tâm bóng đá trẻ Hà Nội. Và bây giờ anh đã trở thành nhân vật quan trọng của U.23 Việt Nam.

“Chắc trên dưới 10 lần tôi đối đầu với các đội của Thái Lan. Nhưng chưa bao giờ tôi thất bại trước người Thái”, Tiến Long tự hào nói.

Những trận đấu nổi bật của Tiến Long trước Thái Lan có thể kể đến như chiến thắng ở chung kết U.15 Đông Nam Á giữa U.15 Việt Nam và U.15 Thái Lan năm 2016. Năm 2022, Tiến Long và các đồng đội U.23 Việt Nam đã thắng U.23 Thái Lan với tỷ số 1-0 ở vòng bảng giải U.23 Đông Nam Á tại Campuchia. Mới nhất, U.23 Việt Nam đã hòa với tỷ số 2-2 trước U.23 Thái Lan tại VCK U.23 châu Á.

Nhớ lại trận thắng đáng nhớ đầu tiên trước Thái Lan ở cấp độ U.15, Tiến Long nói: “Đó là trận đấu chúng tôi chơi phòng ngự phản công trước Thái Lan dưới thời HLV Vũ Hồng Việt. Nhưng ngay cả như vậy, đội vẫn chơi trên cơ và tạo ra những pha bóng nguy hiểm trước Thái Lan. Lúc đó, chúng tôi rất tự tin và có cảm giác sẽ đánh bại Thái Lan bất cứ giai đoạn nào của trận đấu. Khi ấy, Thái Lan vẫn còn có thần đồng Suphanat trong đội hình”.

Trong cuộc đời cầu thủ, Tiến Long từng bị loại 2 lần khỏi các lò đào tạo trứ danh. Lần đầu, anh thi tuyển vào học viện HAGL. Nhưng với yêu cầu khắt khe về kỹ thuật, một cầu thủ mới 11-12 tuổi như Tiến Long quá bỡ ngỡ và thất bại. Sau đó, anh đỗ vào học viện của Viettel. Nhưng sau 3 năm, Tiến Long không được đội bóng áo lính giữ lại. “Khi đó, tôi đã nghĩ đến việc quay lại đi học rồi sau này sẽ làm kinh doanh. Nhưng chính bố tôi đã khuyên rằng hãy tiếp tục với giấc mơ bóng đá và thi vào lò của Hà Nội FC. Đó có thể là bước ngoặt lớn trong cuộc đời của tôi”.

Tiến Long không hối hận khi tiếp tục với bóng đá. Và anh cũng khẳng định mình chẳng tiếc nuối hay sớm làm bố trẻ con lúc 20 tuổi. Anh tâm sự: “Tôi luôn lấy đó là động lực. Tôi thấy như vậy lại tốt hơn so với khi chưa có gia đình. Từ lúc đá giải ở Campuchia đến giờ, tôi ít về nhà nên rất nhớ vợ con. Vì nhiệm vụ quốc gia, tôi đành gác lại. Ở giải U.23 châu Á 2022, tôi vô cùng hạnh phúc vì ghi bàn vào lưới U.23 Hàn Quốc, giúp U.23 Việt Nam gỡ hòa 1-1”.

Chia sẻ về 1 nửa của đời mình, Tiến Long cho biết: “Vợ tôi không bao giờ khen, chỉ động viên thôi. Tôi không thích được khen và không cho vợ khen, vì lúc nào cũng cố gắng làm tốt hơn. Sự nghiệp của tôi không phải chỉ lúc này, mà còn cả một tương lai phía trước cần cố gắng. Nhưng có 1 việc mà tôi không cần cố gắng cũng làm rất tốt. Đó là pha sữa cho con”.
 
Bên trên