HELP Những lưu ý khi mới theo nghề phun xăm thẩm mỹ

windit

New member
Nghề phun xăm thẩm mỹ mang đến nguồn thu nhập cao lại rất dễ xin việc làm, chính vì điều này nên ngày càng có nhiều bạn trẻ lựa chọn theo đuổi nghề phun xăm. Vậy khi theo công việc này cần lưu ý những gì?


Hiểu rõ bản chất của nghề phun xăm thẩm mỹ

Phun xăm thẩm mỹ là nghề làm đẹp với mục đích tạo nên được sự thanh thoát, sắc nét trên gương mặt thông qua thay đổi lông mày, mí mắt và bờ môi. Phương pháp này sử dụng máy phun xăm chuyên dụng để tạo màu và tạo dáng cho các bộ phận này, từ đó khắc phục và cải thiện tình trạng môi thâm, mày nhạt, thưa…

Vì là nghề thẩm mỹ nên thợ phun xăm không chỉ cần có tay nghề cao mà còn cần có gu thẩm mỹ tinh tế, có sự khéo léo và cẩn thận trong từng chi tiết. Việc học phun xăm thẩm mỹ cũng không đơn giản là học cách phun, xăm, mà còn phải nắm rõ được quy trình phun xăm, chức năng và vai trò của từng bước cụ thể.

Nếu muốn theo nghề phun xăm thẩm mỹ, việc đầu tiên mà bạn nên làm chính là dành thời gian để tìm hiểu về nghề này. Khi đã nắm rõ được bản chất của nghề, hiểu rõ được khó khăn và thách thức của một thợ phun xăm, bạn sẽ biết được bản thân có phù hợp với nghề hay không.

Cần có sự kiên trì, theo đuổi mục tiêu

Bất kỳ nghề nào cũng cần có sự kiên trì và chịu khó thì mới gặt hái được những thành quả trong nghề, với phun xăm thẩm mỹ cũng không ngoại lệ. Khi theo đuổi công việc này, bạn nên đặt ra cho mình những mục tiêu rõ ràng và từng bước thực hiện nó.


Khi mới theo nghề phun xăm thẩm mỹ, số lượng kiến thức mà bạn cần phải tiếp thu khá lớn. Ngoài kiến thức lý thuyết, bạn cần phải nắm được các kỹ năng sử dụng máy phun xăm, cách tạo dáng chân mày, dáng môi, cách xác định dáng mày, môi phù hợp với từng khuôn mặt… Bạn cũng cần thực hành thành thạo trên da giả rồi đến người thật. Thời gian của một khóa học phun xăm thường chỉ kéo dài 2 - 3 tháng. Trong thời gian này, lịch học tương đối dày đặc và bạn phải chuyên tâm dành thời gian cho việc học và rèn luyện tay nghề.

Chưa kể đến, công việc của một thợ phun xăm cũng có những áp lực riêng và thường xuyên tiếp xúc với khách hàng. Tốt hơn hết, bạn nên rèn luyện cho bản thân sự kiên trì, chịu khó và sự khéo léo để vượt qua những khó khăn khi theo nghề.

Cần tham gia đào tạo chuyên nghiệp

Học phun xăm thẩm mỹ có độ khó không quá cao, do đó nhiều người lựa chọn tự học phun xăm online hoặc vừa học vừa làm. Nhưng theo chia sẻ của những chuyên gia trong lĩnh vực phun xăm, bạn nên đăng ký một khóa đào tạo bài bản tại những cơ sở dạy nghề uy tín.
Khi được đào tạo bài bản, các học viên không chỉ được dạy kiến thức lý thuyết và thực hành thành thạo, đúng kỹ thuật mà còn có nhiều quyền lợi khác. Chẳng hạn như sẽ được cấp chứng chỉ hành nghề để đi xin việc hoặc mở tiệm kinh doanh riêng, được giới thiệu việc làm tại những hệ thống thẩm mỹ viện lớn. Ngoài ra, trong suốt quá trình học nghề sẽ được giáo viên hướng dẫn và kèm cặp để sửa lỗi sai, đảm bảo tay nghề vững vàng sau khi học mà lại ít tốn kém thời gian.


Tuy nhiên, bạn hãy nhớ lựa chọn cơ sở đào tạo phun xăm thẩm mỹ uy tín và đảm bảo chất lượng đào tạo nhé! Học viện đào tạo thẩm mỹ Dr. Ánh là cái tên mà bạn có thể yên tâm lựa chọn theo học.
Dr. Ánh Academy có đội ngũ giảng dạy là những người giàu kinh nghiệm và nổi tiếng trong nghề. Thời lượng học chiếm đến 80% là thực hành, lại còn được hỗ trợ chỗ ở, học phí… Bạn có thể xem chi tiết về khóa học phun xăm thẩm mỹ của Dr. Ánh để biết thêm thông tin, hoặc liên hệ tư vấn:
HỌC VIỆN ĐÀO TẠO THẨM MỸ DR. ÁNH
Địa chỉ: 57 Trần Thị Nghỉ, Phường 7, Quận Gò Vấp, Tp Hồ Chí Minh
Website: https:// dranh.edu.vn/
Email: dranh.hoisinhlanda@gmail.com
Hotline: 0988.222.922
 
Bên trên