Những mẫu Background văn phòng đẹp, chuyên nghiệp

blvhoaphat389

New member
Thiết kế phông nền của bạn chắc chắn sẽ phụ thuộc vào phong cách thiết kế tổng thể của văn phòng. Background sẽ được điều chỉnh tương ứng với khái niệm mà bạn chọn cho không gian làm việc của mình. Ví dụ, nếu bạn đang tạo ra một văn phòng theo phong cách Tối giản, thì phông nền thường sử dụng màu sắc đơn giản và thiết kế trơn tru. Trong khi đó, trong trường hợp văn phòng theo phong cách tân cổ điển, Background thường được làm từ chất liệu gỗ hoặc trang trí bằng tranh cổ điển...Dưới đây, banlamviechoaphat.com sẽ giới thiệu những mẫu thiết kế Background văn phòng được phân loại theo các phong cách cơ bản. Các phong cách thiết kế Background dưới đây đã được chọn lựa dựa trên phong cách văn phòng tương ứng của bạn.
Xem thêm: >>> 115+ mẫu ghế giám đốc chất lượng ưu việt, giá cả hợp lý
Background có đính logo
46171

Loại Background này khá phổ biến trong thị trường thiết kế nội thất Việt Nam. Văn phòng của bạn sẽ mang đậm chất thương hiệu với màu sơn phông nền tương ứng với màu sắc thương hiệu, tương ứng với màu logo. Sau đó logo sẽ được đính trực tiếp lên tường với kích thước to, hoành tráng.
Ưu điểm của Background văn phòng có đính logo là tạo ấn tượng về tên công ty và thể hiện sự chuyên nghiệp, phù hợp với hầu hết các phong cách thiết kế văn phòng
Background tối giản
Như tên gọi, loại phông nền này sẽ phù hợp với những không gian văn phòng thiết kế theo phong cách Minimalism – Tối giản. Thường những mảng tường sẽ được sơn 1 màu trơn, không có quá nhiều chi tiết hoa văn, gần như không treo thêm tranh hay bất kì khẩu hiệu nào khác. Ưu điểm của phong cách này là dễ dàng mang đến cảm giác hài hoà, nhẹ nhàng và phù hợp với cảm hứng văn phòng hiện đại.
Background cổ điển
Nếu văn phòng bạn được thiết kế theo phong cách Neo-Classical – Tân cổ điển thì phông nền loại này sẽ được sử dụng chủ yếu. Đặc trưng của Background cổ điển là thường có chất liệu gỗ hoặc bằng đá, có trang trí thêm bởi những hoạ tiết tân cổ điển như chỉ phàu trắng, hoa văn Baroque tinh giản.
Ngoài ra phông nền của phòng giám đốc theo phong cách cổ điển theo xu hướng mới nhất sẽ là dạng tủ sách, vừa là nơi lưu trữ tài liệu, sách chuyên môn vừa là 1 phông nền thể hiện sự đẳng cấp của cấp bậc giám đốc.
Background kính
Vật liệu kính khá quen thuộc trong thiết kế văn phòng không gian mở. Chính vì thế, những mảng kính phân cách các khu vực trong văn phòng được xem là 1 dạng Background của thiết kế nội thất không gian mở. Ưu điểm của Background văn phòng bằng vật liệu kính là tạo nên sự thoáng mắt, hiệu ứng thị giác làm cho không gian mở rộng đa chiều, là phông nền chủ chốt trong phong cách văn phòng không gian mở.
Background tường đá
Đây là loại Background được tìm thấy nhiều nhất trong các mẫu thiết kế văn phòng Industrial Office – thiết kế văn phòng theo phong cách Công nghiệp. Chất liệu tường đá khơi gợi cảm hứng về không gian nhà xưởng công nghiệp của châu Âu, mang đến vẻ đẹp vừa hiện đại và năng động.
Background cây xanh
Đối với những văn phòng thiết kế theo phong cách không gian xanh, Background cây xanh gần như là phông nền bắt buộc để thể hiện trọn vẹn phong cách này. Có 2 cách để xử lý Background xanh.
Một là sử dụng 1 bức tường được lót phông cây cỏ nhân tạo. Nếu có ngân sách cao hơn có thể tạo thành cả 1 mảng tường có hệ thống cây tự nhiên với nền đất ốp trực tiếp vào tường hoặc những khung để đặt vừa những chậu cây nhỏ.
Hai là dùng những kệ cao để đặt những cây xanh làm vật trang trí
Lưu ý đối với Background văn phòng cây xanh cần yêu cầu thời gian chăm sóc và chi phí cao trong trường hợp bạn chọn trang trí bằng cây thật. Chính vì sự cầu kì và mất nhiều công sức để hoàn thiện và chăm sóc, bạn cần cân nhắc kỹ nếu chọn phương án này.
 

Đính kèm

Bên trên