TQ Phương pháp sơ chế nấm lim xanh trước khi ngâm rượu

Nấm lim xanh là một loại thảo dược quý có nhiều công dụng chữa bệnh
Vị chuẩn của nấm lim xanh ngâm rượu như thế nào?
Để nấm lim xanh ngâm rượu ngon và phát huy được hết công dụng thì cần phải thực hiện đúng kỹ thuật. Do đó, mọi khâu từ sơ chế, công thức, bảo quản, sử dụng, ... đều vô cùng quan trọng.
Phương pháp sơ chế nấm lim xanh trước khi ngâm rượu
Mỗi loại nấm lim xanh sẽ có một cách bào chế khác nhau. Lim xanh tươi và khô yêu cầu các điều kiện và hoạt động khác nhau để đạt được chất lượng cần thiết cho quá trình ngâm nước. Theo đó:
Nấm lim xanh tươi
Với nấm tươi sau khi hái về phải đem phơi nắng cho khô hoàn toàn. Nấm lim xanh khi được phơi khô sẽ mang một mùi hương rất đặc biệt mà chỉ nấm lim xanh mới có. Nấm sau khi phơi khô cần được làm sạch cẩn thận, đặc biệt là phần trục sắt bám vào chân nấm. Đây là bộ phận có chứa độc tố.
Bạn cần rửa nhẹ nấm bằng nước muối pha loãng khoảng 10-15 phút để loại bỏ các thành phần độc hại bám trên cây. Lưu ý, không rửa nấm kỹ vì sẽ làm mất đi lớp bào tử chứa dược chất của nấm lim xanh. Hơn nữa, bạn cũng có thể thái nhỏ hoặc nghiền nhỏ cho vào túi lọc để dùng làm trà hàng ngày.
Với lim xanh khô, bạn ngâm với nước muối pha loãng khoảng 15 phút rồi đem ra sử dụng.
 
Bên trên