Resort Bungalow là gì? Mẫu resort Bungalow đẹp

lqinternational

New member
Nhà Bungalow chắc chắn không còn quá xa lạ đối với người Việt Nam bởi đây là mẫu nhà vườn nghỉ dưỡng, có diện tích nhỏ nhưng đầy đủ tiện nghi đáp ứng đủ nhu cầu nghỉ ngơi, giải trí của du khách.
1. Bungalow là gì?

Bungalow là kiểu nhà một tầng có từ thế kỷ XVII xuất xứ từ Ấn Độ, được nhanh chóng phổ biến trong một bộ phận cư dân bởi sự tiện lợi.

Ở mỗi đất nước Bungalow được biến hóa để phù hợp với văn hóa và nhu cầu sử dụng. Khi trở nên phổ biến ở các nước châu Âu nó được xây dựng với diện tích lớn hơn. Loại hình này không lâu sau đó cũng trở nên phổ biến hơn với các nước châu Phi, châu Á.1.1 Resort bungalow là gì?

Kiểu nhà Bungalow đã du nhập vào Việt Nam cách đây không lâu. Với yêu cầu khá lớn về mặt diện tích nên không thích hợp xây dựng ở các đô thị lớn, chính vì thế những khu nghỉ dưỡng này chủ yếu được xây dựng các thành phố biển lớn của nước ta như Đà Nẵng, Nha Trang, Phú Quốc, Phan Thiết,... Bungalow resort được nằm riêng biệt, diện tích nhỏ và có kết cấu khá đơn giản nhưng vẫn đảm bảo đầy đủ tiện nghi cho người sử dụng. Một căn Bungalow trong resort thông thường sẽ có phòng ngủ, phòng xông hơi, phòng làm việc, phòng khách,...

Các Bungalow trong những khu resort hiện nay được cải tiến tiện nghi, thoải mái hơn để đáp ứng nhu cầu của khách lưu trú.1.2 Phòng bungalow

Ở trên chúng ta đã khái quát sơ về Bungalow resort bây giờ cùng đi sâu vào tìm hiểu phòng bungalow là gì nhé !

Bungalow
chỉ có duy nhất 1 tầng nhưng với diện tích đa dạng cho du khách lựa chọn phù hợp với số lượng người cần lưu trú. Tuy nhiên, diện tích Bungalow thường không rộng quá 150m2.

2. Tiêu chuẩn thiết kế resort bungalow

Bất cứ công trình nào trước khi được xây dựng cũng cần có những quy định, tiêu chuẩn được đặt ra để có một công trình hoàn thiện mang dáng vẻ hoàn hảo, ưng ý nhất. Vậy tiêu chuẩn của căn bungalow là gì ?

2.1 Vị trí đắc địa khu resort có view đẹp

Khuôn viên vị trí xây dựng bungalow thường có diện tích rộng rãi, thoáng đãng, thường được nằm ở những vùng ven biển, gần rừng hay những khu ngoại ô có diện tích lớn. Đây vừa là nơi thu hút nhiều khách tới lưu trú vừa phù hợp với đặc điểm của resort bungalow.

Đối với du khách loại hình này vừa mới lạ, độc đáo vừa có thể hòa mình vào thiên nhiên hoang dã. Đây cũng là một cách quảng bá những khung cảnh hùng vĩ, còn đậm nét hoang sơ của phong cảnh Việt Nam đến với bạn bè quốc tế. hợp với đặc điểm của Bungalow.

2.2 Chất liệu xây dựng có từ thiên nhiên

Vật liệu được sử dụng trong khu resort hướng đến thường có nguồn gốc từ tự nhiên như tre, nứa, lá tranh,...nhằm tạo cho du khách lưu trú cảm giác thư giãn, mộc mạc như đang hòa mình vào thiên nhiên, mang không khí của những vùng quê Việt Nam. Hơn thế nữa các vật liệu từ thiên nhiên không thu hút nhiệt do đó không khí bên trong khu nghỉ dưỡng luôn thoáng mát, dễ chịu.

Đa số những căn bungalow sẽ được thiết kế thông thoáng để có thể thấy được khuôn viên bên ngoài. Chính vì thế nên bố trí những tiểu cảnh, hòn non bộ, thảm cỏ bên ngoài để tạo cảm giác sinh động, thu hút du khách.

2.4 Mái hiên căn Bungalow

Một số nơi sử dụng thêm xi măng để bungalow được chắc chắn hơn, đặc biệt là những nơi có khí hậu khắc nghiệt, đặc trưng như biển thì phần mái che được gia cố bằng gỗ và trang trí bằng tre, nứa.

Phần mái che cũng là một nét đặc trưng của bungalow nên thường được thiết kế mở rộng, có mái che giúp cho du khách có thể tận dụng được bóng mát để nghỉ ngơi, thư giãn.
39768
 
Bên trên