HCM Sen đá dễ trồng

gocnhosenda

New member
Thời điểm thích hợp để trồng sen đá là khi nào?
Thời điểm tốt nhất để trồng sen đá là vào mùa xuân hoặc mùa thu. Vào các mùa này, đất đang ấm và có đủ độ ẩm cần thiết để giúp cho cây có thể phát triển một cách tốt nhất. Nếu như bạn muốn trồng sen đá vào mùa hè hay mùa đông vậy thì hãy lựa chọn những giống sen đá có khả năng chịu nhiệt hoặc chịu lạnh tốt.
Lợi ích của việc trồng sen đá?
Việc trồng cây sen đá sẽ mang đến rất nhiều lợi ích cho sức khỏe và tâm trí của con người. Sen đá có khả năng giảm căng thẳng, giúp cho không gian sống thêm xanh, tươi mới và thanh lọc không khí. Những nghiên cứu khoa học đã cho thấy rằng: các loài cây mọng nước nói chung, hay là sen đá nói riêng đều có chung tác dụng chung là thanh lọc không khí trong nhà, loại bỏ đi một số các chất hóa học và các độc tố có hại cho sức khỏe. Thêm vào đó, trồng sen đá còn giúp tăng sự sáng tạo và nâng cao tinh thần của người trồng cây.
Cách trồng cây sen đá khi vừa mua về
Giai đoạn đầu khi mới mua sen đá về là thời điểm rất quan trọng. Nếu thời gian đó bạn chăm sóc sen đá đúng cách, thì thời gian sau này cây sẽ phát triển rất tốt

  • Trong vòng khoảng 1 đến 2 tuần đầu tiên, bạn nên đặt cây ở nơi có nhiều ánh sáng, tránh nơi để cây tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời.
  • Thời gian đầu, do rễ của cây còn chưa hồi phục nên bạn cần lưu ý không nên tưới nước thường xuyên hoặc tưới rất ít tập trung chủ yếu ở phần rìa chậu. Điều này sẽ tránh làm cho cây bị thối rễ và có thể quen dần với điều kiện khí hậu ở khu vực bạn sinh sống.
  • Về phần đất trồng, bạn có thể sử dụng những loại đất đã được chuẩn bị sẵn hoặc có thể trộn đất với sỏi vụn theo tỷ lệ 50 – 50 để đảm bảo cây có thể thoát nước một cách dễ dàng.
 
Bên trên