Sony Honda ra mắt xe điện Afeela SUV giá rẻ cạnh tranh với Tesla trước năm 2030

Kienyei

Member
Được biết, chiếc xe điện SUVAfeela là liên doanh xe điện mới giữa tập đoàn Sony của Nhật Bản và Honda. Hiện họ đang có kế hoạch giới thiệu dòng sản phẩm gồm ba loại xe vào cuối những năm 2030, nhằm cạnh tranh với những đối thủ như Tesla ở Mỹ.


Ngoài mẫu sedan đã có sẵn được giới thiệu dưới dạng mỗi sản phẩm, hãng này còn có kế hoạch cho một chiếc SUV và một chiếc xe điện nhỏ gọn giá rẻ.

Hai gã khổng lồ của Nhật Bản là Sony và Honda tiết lộ sự hợp tác của họ trong việc thành lập một liên doanh mới mang tên Sony Honda Mobility vào năm 2022. Sự hợp tác này đã ra mắt nguyên mẫu đầu tiên, một chiếc sedan chạy hoàn toàn bằng điện rộng rãi và có công nghệ tiên tiến, hiện đại, tại CES 2023. Chiếc xe này sẽ được bán trên thị trường dưới tên gọi mới thành lập thương hiệu là Afeela.

Theo các báo cáo chỉ ra rằng chiếc sedan chạy hoàn toàn bằng điện này chỉ là sự khởi đầu cho sự liên doanh. Các nguồn tin giấu tên nói với Nikkei rằng, sau khi ra mắt phiên bản sản xuất của mẫu sedan vào năm 2025, một mẫu SUV liên quan sẽ ra mắt vào năm 2027 và một mẫu xe nhỏ gọn giá cả phải chăng sẽ xuất hiện vào năm 2028 hoặc muộn hơn.

*Xem trực tiếp tin tại đây

Nguồn tin: Báo Pháp Luật TP.HCM
 
Bên trên