TQ TÁC DỤNG CỦA ĐẤT DINH DƯỠNG ĐỐI VỚI CÂY TRỒNG

Quang Trân

New member
TÁC DỤNG CỦA ĐẤT DINH DƯỠNG ĐỐI VỚI CÂY TRỒNG
Đất dinh dưỡng trồng cây hiện nay rất được nhiều người trồng tin tưởng và sử dụng. Tuy nhiên, công dụng của loại đất này có thất sự thần kì như tên gọi của mình không?
I – Đất dinh dưỡng là đất gì?
Xét về cơ bản, đất dinh dưỡng trồng cây là những vật thể được dùng để cho cây trồng được đứng vững như đất trồng bình thường. Tuy nhiên, điểm khác và ưu việt của loại đất này là được làm từ các nguyên liệu hữu cơ có mặt trong tự nhiên có lợi cho cây trồng trong việc hấp thụ. Ngoài ra, để tăng thêm độ tơi xốp và dinh dưỡng một số cơ sở sản xuất còn bổ sung thêm phân hữu cơ vào trong loại đất này.
II - Công dụng thần kì của đất dinh dưỡng
Vậy, vì sao đất dinh dưỡng lại được nhiều người tin dùng? Phải chăng loại đất này mang lại cho họ nhiều công dụng rất thần kì cho việc trồng trọt? Hãy cùng 1989 Landscape điểm qua một số công dụng sau đâu nhé!
1. Cung cấp chất dinh dưỡng cho cây
Thông thường, đất dinh dưỡng điều có chứa nhiều hợp chất hữu cơ nên điều hiển nhiên sẽ cung cấp được nhiều dinh dưỡng cho cây trồng một cách từ từ. Ngoài ra, những nguyên vật liệu từ phế phẩm nông nghiệp sẽ là nguồn thức ăn của những vi sinh vật có lợi cho đất trồng. Điều này, sẽ giúp việc phân giải dinh dưỡng tốt hơn giúp cây hấp thụ một cách dễ dàng và nhanh chóng.
2. Không chứa tác nhân gây bệnh
Sử dụng đất dinh dưỡng bạn sẽ không lo lắng về các vấn đề như bị nhiễm mặn, bị chua, nhiễm kim loại nặng hoặc các mầm bệnh do các tác động bên ngoài giống như các loại đất tự nhiên thông thường. Trước khi đến tay của người trồng, đất dinh dưỡng đã được xử lý qua các khâu như xã mặn, khử chua, cân chỉnh nồng độ pH trung tính, EC ở mức phù hợp với đa số giống cây trồng.
3. Giúp bảo vệ thiên nhiên
Ngoài ra, việc sử dụng đất dinh dưỡng cũng phần nào góp phần cho việc bảo vệ môi trường, hệ sinh thái. Giảm mức độ khai thác đất tự nhiên, hạn chế nguy cơ thoái hóa đất gay sạt lở,… Khi lớp đất bề mặt phía trên bị khai thác hết, việc trồng cây trên tầng lớp khô cứng khiến cây khó phát triển.
III - Đất dinh dưỡng mua ở đâu?
Đất dinh dưỡng 1989 là loại đất trộn từ những thành phần: Đất thịt tự nhiên, mụn dừa, tro trấu, phân bò hoai và men vi sinh với công thức theo "tỷ lệ vàng" mà 1989 Landcape đã nghiên cứu thực nghiệm phù hợp hầu hết các loại cây trồng,
Sản phẩm đất trộn từ nhiều thành phần nhiều chất dinh dưỡng cho cây trồng, cụ thể như:
✔Đất thịt: Nguồn đất thịt chủ yếu được lấy từ ruộng, vườn ở Củ Chỉ, Quận 12... đất sạch và giàu dinh dưỡng.
✔Xơ dừa: Xơ dừa là thành phần được xé ra từ vỏ trái dừa có rất nhiều tác dung: Chống xói mòn, trộn với đất tăng độ ẩm, tạo điều kiện cho đất xốp và kích thích ra rễ nhiều.
✔Tro đen/tro trấu: Tro đen là sản phẩm cuối cùng của quá trình đốt trấu trong điều kiện yếm khí(thiếu oxy ). Việc đốt tro trong sẽ làm sạch mầm bệnh của giá thể. Tro sau khi được đốt từ vỏ tro, trấu tươi thì thành phần chủ yếu là carbonhydrat và kali nên việc trộn tro hun với những giá thể khác nhằm tăng đạm, trung, vi lượng,...
✔Phân bò hoai: Phân bò hoai có thành phần chủ yếu là cỏ nên có dinh dưỡng rất cao đối với thực vật. Phân bò hoai mục ngoài sử dụng làm phân bón cũng có thể làm chất đốt. Để đảm bảo được dinh dưỡng cho cây và giữ vệ sinh thì người ta thường dùng giá thể phân bò làm phân bón nhằm giữ ẩm cho đất và tăng dinh dưỡng.
Ngoài ra, có một số men vi sinh được pha trộn vào Đất dinh dưỡng 1989 để cho ra sản phẩm đạt chất lượng tốt nhất.
Việc sử dụng đất dinh dưỡng sẽ mang lại rất nhiều lợi ích thiết thực cho bà con, tuy nhiên, để đất dinh dưỡng thật sự phát huy những công dụng thần kì kể trên thì việc lựa chọn nhà sản xuất và cung cấp loại đất này cần có độ uy tín và chất lượng cao.
 
Bên trên