HCM Tại sao cần mô-đun SFP?

Nếu bạn biết Mô-đun SFP của Cisco , bạn phải biết Cổng SFP . Nếu bạn không biết mô-đun SFP hoặc cổng SFP là gì, bạn có thể đọc bài viết này, có thể cho bạn biết cổng SFP trên Switch Gigabit được sử dụng để làm gì?
Mô-đun SFP của Cisco , Bộ chuyển đổi giao diện Gigabit có thể kết hợp với cấu trúc nhỏ của Cisco theo tiêu chuẩn ngành, liên kết các thiết bị chuyển mạch và bộ định tuyến của bạn với mạng.


Ổ cắm SFP được tìm thấy trong bộ chuyển mạch Ethernet, bộ định tuyến, tường lửa và thẻ giao diện mạng. Nó giao diện bo mạch chủ của thiết bị mạng (đối với bộ chuyển mạch, bộ định tuyến, bộ chuyển đổi phương tiện hoặc thiết bị tương tự) với cáp mạng cáp quang hoặc cáp đồng.
Trong nhiều trường hợp, cổng SFP còn được gọi là mô-đun chuyển đổi giao diện mini-Gigabit (GBIC), vì chúng đã thay thế các bộ thu phát GBIC cũ hơn.
Lợi thế cổng SFP
Nó là linh hoạt cho liên kết cổng SFP với mạng. Cổng SFP là thiết bị I / O có thể được cắm nóng. Chúng tôi có thể chèn cổng hoặc khe cắm Gigabit Ethernet vào cổng SFP và sau đó kết nối cổng SFP với mạng. Cổng SFP được áp dụng trong nhiều sản phẩm và có thể trao đổi với cổng 1000BASE-SX, 1000BASE-LX / LH, 1000BASE-ZX hoặc 1000BASE-BX10-D / U.
[h=2]Tại sao cần mô-đun SFP?[/h]So với mô-đun GBIC, tỷ lệ âm lượng của Mô-đun SFP giảm một nửa và số lượng cổng có thể được cấu hình nhiều hơn 2 lần trên cùng một bảng điều khiển. Điều đó có thể được chèn khe cắm mô-đun sợi quang đầu nhỏ. Các tính năng cơ bản khác phù hợp với Mô-đun GBIC.SFP cho các ứng dụng Gigabit Ethernet: Có thể cắm được hệ số hình thức nhỏ (SFP) liên kết các thiết bị chuyển mạch và bộ định tuyến của bạn với mạng.
Thiết bị đầu vào / đầu ra có thể thay thế nóng cắm vào cổng hoặc khe cắm Gigabit Ethernet. Các mô hình quang học và đồng có thể được sử dụng trên nhiều loại sản phẩm và được trộn lẫn với nhau trong các kết hợp 1000BASE-T, 1000BASE-SX, 1000BASE-LX / LH, 1000BASE-EX, 1000BASE-ZX hoặc 1000BASE-BX10-D / U trên một cơ sở từng cảng. Xem thêm Tại Đây
[h=3]Cổng SFP trên Switch Gigabit[/h]Các cổng SFP cho phép bộ chuyển mạch Gigabit kết nối với nhiều loại cáp quang và cáp Ethernet để mở rộng chức năng chuyển mạch trong toàn mạng.
Các thiết bị SFP cho phép bộ chuyển mạch kết nối với các loại cáp quang khác nhau - bao gồm cả chế độ đơn và đa chế độ – và tốc độ (1 Gbps, 10 Gbps), hoặc thậm chí cả cáp đồng Ethernet, chẳng hạn như CAT5e và CAT6.


Hầu hết tất cả các thiết bị chuyển mạch cấp doanh nghiệp đều bao gồm hai hoặc nhiều cổng SFP, cho phép chúng trở thành một phần của cấu trúc liên kết mạng dạng vòng hoặc dạng sao trải rộng giữa các tòa nhà, tầng hoặc khu vực khác nhau và được kết nối qua hệ thống cáp quang.
Các mô-đun SFP Mới nhất
Các mô-đun SFP-H10GB-CU3M mới nhất, chẳng hạn như GLC-BX-D và GLC-BX-U , hỗ trợ giám sát quang kỹ thuật số, cho phép người dùng cuối theo dõi hiệu suất của SFP trong thời gian thực, theo dõi các chỉ số như nhiệt độ, công suất đầu ra quang, công suất đầu vào quang , điện áp cung cấp bộ thu phát và dòng điện phân cực laser.
SFP có thể hỗ trợ tốc độ lên đến 1 Gbps, với phạm vi truyền 10 km (1000BASE-BX10-D), 40 km (GLC-BX40-D) hoặc 80 km (GLC-BX80-D), tùy thuộc vào kiểu máy được chọn.
Các mô-đun SFP + mới hơn hỗ trợ tốc độ tăng lên đến 10 Gbps; tuy nhiên, không phải tất cả các mô-đun SFP + của đối thủ đều tự động tương thích.
 
Bên trên