TQ Tắt Adaptive Color Tone để điều chỉnh độ sống động của màn hình Samsung Galaxy S24

ngvianh09

New member
Bản cập nhật phần mềm đầu tiên cho điện thoại Galaxy S24, Galaxy S24+, và Galaxy S24 Ultra mất một thời gian trước khi bắt đầu phân phối trên thị trường, nhưng kể từ ngày 23 tháng 1, Samsung đã bắt đầu cung cấp bản cập nhật này ở một số quốc gia trên toàn thế giới.

Ngoài việc cải thiện camera, bản cập nhật đầu tiên cho Galaxy S24 còn thêm tùy chọn để người dùng điều chỉnh độ sống động của màn hình. Với dòng S24, nhà sản xuất đã điều chỉnh màn hình để tái tạo màu sắc trông tự nhiên hơn, tuy nhiên điều này cũng khiến cả chế độ hiển thị sống động và tự nhiên trông như nhau, không có sự phân biệt rõ ràng.

Sau khi cài đặt bản cập nhật, nếu bạn vào Cài đặt hiển thị, chọn Chế độ màn hình, sau đó chọn Sống động và nhấn nút cài đặt nâng cao, bạn sẽ thấy thanh trượt Độ sống động mới. Nhưng nếu không thấy tùy chọn cài đặt nâng cao trong đó thì sao?

Đừng quá lo lắng, đây không phải là lỗi. Điều đó chỉ đơn giản là tính năng Adaptive Color Tone được bật trong cài đặt hiển thị. Tông màu thích ứng sử dụng camera sau và trước để phát hiện các điều kiện ánh sáng xung quanh với mục đích làm cho màu sắc trông tự nhiên hơn. Đó là lý do tại sao điện thoại không cho phép bạn điều chỉnh chế độ màn hình khi Tông màu thích ứng được kích hoạt.
50530

Vì vậy, nếu bạn muốn điều chỉnh độ sống động của màn hình trên Galaxy S24, S24+ hoặc Samsung S24 Ultra , bạn cần tắt Tông màu thích ứng từ menu Cài đặt » Hiển thị của điện thoại. Sau khi làm điều đó, bạn sẽ có thể truy cập menu cài đặt nâng cao cho chế độ màn hình Sống động, nơi bạn có thể điều chỉnh độ sống động tổng thể và thậm chí cân bằng trắng sử dụng thanh trượt RGB.
 
Bên trên