TQ Thị trường giá cà phê hôm nay và các biến đổi trên thị trường

H Xuân

New member
Cà phê là loại cây trồng công nghiệp mang lại giá trị kinh tế cao cho bà con nông dân trồng, tùy vào thời điểm và chất lượng cà phê được thu mua với nhiều mức giá khác nhau. Vậy giá cà phê hôm nay có biến động gì không? Hãy theo chân Tổng Công ty Thái Bình tìm hiểu ngay nhé!!
Những yếu tố tác động đến giá cà phê hôm nay
Giá cà phê hôm nay có vẻ đang có xu hướng giảm so với mội , vậy lý do tại sao giá cà phê hôm nay lại giảm. Những năm trước giá cà phê sẽ tăng mạnh khi vào mùa thu hoạch, vì tại thời điểm đó cà thu hoạch đạt chất lượng. Tuy nhiên những năm sau giá cà phê giảm mạnh vì hạt cà phê không đạt chất lượng do việc hái xanh ồ ạt để theo đuổi giá cao thời điểm đầu mùa.
Vì vậy để thay đổi suy nghĩ và thu hoạch cà phê xanh để chạy theo giá cao đầu mùa thường vào đầu mùa thu hoạch giá cà phê sẽ giảm mạnh để người dân bớt hái xanh. Từ đó tạo thói quen cho người dân hái phê chín để hạt cà phê đạt chất lượng và đạt tiêu chuẩn xuất nhập khẩu sang các thị trường nước ngoài. Việc thu hái cà phê rất quan trọng ảnh hưởng đến giá cả thu mua cà phê nên bà con nông dân trồng cà phê cần lưu ý.
Xem thêm giá cà phê hôm nay
 
Bên trên