HCM Thoả sức decor với cây cảnh nhỏ

gocnhosenda

New member
Với mong muốn mang thiên nhiên vào không gian làm việc của bạn, giúp không gian ấy trở nên thẩm mỹ và tươi mới hơn, hãy cùng Góc nhỏ sen đá chúng mình tìm hiểu những loại cây cảnh nhỏ bé xinh cho bạn thỏa sức decor nhé!

Decor hay bạn có thể gọi là trang trí nội thất mang lại cho bạn rất nhiều lợi ích khác nhau như:

  • Mang tính thẩm mỹ:
Một bàn làm việc, hay một góc nhỏ trong nhà, trong căn phòng của bạn được trang trí, tô điểm bằng màu xanh tươi của những chậu cây cảnh nhỏ. Chúng sẽ khiến cho không gian của bạn trở nên sinh động và bắt hơn rất nhiều.
Một bàn làm việc bắt mắt sẽ khiến bạn cảm thấy thoải mái hơn, thư giãn hơn khi học tập và làm việc.
Một không gian được trang trí bằng cây cảnh thiên nhiên bắt mắt sẽ khiến bạn như hoà nhập với thiên nhiên, tạo năng lượng tươi mát cho ngôi nhà của bạn.

  • Khơi gợi sự sáng tạo:
Trang trí không gian hay nơi làm việc của bạn, điều đó không chỉ giúp cho không gian đó của bạn trở nên đẹp mắt và sinh động, bắt mắt. Việc đó còn giúp bạn cảm thấy thoải mái và thư giản hơn, từ đó kích thích sự sáng tạo.
Việc chúng ta sắp sếp các đồ vật ở không gian nào đó rồi trang trí thêm các loại phụ kiện, cây cảnh nhỏ xinh lên đấy một cách vừa mắt. Trong quá trình thực hiện việc làm đó chúng ta cũng đã thể hiện phần nào sự sáng tạo từ bộ não của chúng ta.
  • Tăng năng suất làm việc:
Một không gian đẹp, bắt mắt có phải sẽ giúp bạn trở nên nhẹ nhàng, và dễ chịu hơn không?
Đúng vậy, cái đẹp có vai trò rất lớn trong việc xoa dịu tâm hồn, nếu đã được xoa dịu tâm hồn bởi không gian gọn gàng, đẹp đẽ rồi thì chắc chắn điều đó sẽ giúp bạn cảm thấy thoải mái và thư giãn hơn.
Tiếp đó, bạn sẽ dần tập trung hơn, năng lượng hơn và nâng cao tinh thần, học tập, làm việc hiệu quả hơn.
  • Thể hiện cá tính của bạn:
Việc sắp xếp các loại cây cảnh một cách logic, thẩm mỹ giúp bạn thể hiện lên được phần nào cá tính và gu thẩm mỹ của bản thân.
Bạn thích những loại cây gai góc hay những loại cây mọng nước, hay những loại cây có phiến lá dài. Cách bạn chọn các loại cây để trưng bày, những loại cây đó cũng góp phần nói lên cá tính của bạn đấy!
Để mình đoán thử xem, nếu bạn chọn trang trí bằng các loại sen đá mọng nước bé xinh từ Góc nhỏ sen đá thì có phải bạn là một người có tính cách dễ thương nhẹ nhàng đúng không!!!
  • Mang ý nghĩa phong thuỷ:
Vô số loại cây cảnh mang nhiều ý nghĩa về mặt phong thuỷ cho gia chủ, chúng mang đến niềm tin về vận may, tiền tài, sức khoẻ.
Đặt cây cảnh ở vị trí phù hợp cũng mang lại ý nghĩa tâm linh, phong thuỷ rất lớn.
  • Làm sạch không khí:
Như các bạn đã hiểu biết về quá trình hô hấp của thực vật, các loài thực vật thường hấp thụ vào khí CO2 và thải ra khí O2. Tức là thực vật có khả năng hấp thụ các chất độc hại và thải ra khí O2 điều hoà không khí, góp cho môi trường sống trong lành hơn.
  • Giảm căng thẳng, mệt mỏi:
Cây cảnh toả ra mùi hương có tác dụng thư giãn tinh thần, giảm bớt căng thẳng và mệt mỏi cho bạn.
 
Bên trên