TQ Tin ieuro2020: Lãnh đạo Pau FC đặt cược vào các tân binh vô danh

Xem thêm: Kèo chấp 1/2 là gì? Tư vấn cược kèo chấp nửa trái

Phó chủ tịch Joel Lopez tin rằng Pau FC không đủ tiềm lực chiêu mộ các ngôi sao mà phải đặt niềm tin vào công tác chuyển nhượng khôn ngoan và hợp lý.

"Chúng tôi dự tính giữ lại một, hai cầu thủ hết hạn hợp đồng mà đội muốn tiếp tục có sự phục vụ. CLB Pau đã có kế hoạch cho mùa giải này với sự kết hợp của hàng loạt cầu thủ mới là những người hiểu về giải Pháp. Tôi đang nghĩ về Saivet, George, D'Almeida, Ruiz, Bassouamina hay tài năng trẻ Abzi", ông Lopez nói với tờ báo địa phương La Republique des Pyrenees.

Ông đề cập: "Năm nay, chúng tôi phải cởi mở hơn, chú tâm hơn một chút để đặt cược mùa giải vào công tác tuyển chọn cầu thủ. Nó giống cách chúng tôi lấy Victor Lobry hai năm trước từ giải National hay là Quentin Daubin với hợp đồng 1,5 năm. Đó là công việc của sự kiên nhẫn và nỗ lực để giúp cầu thủ phát triển".

Hai cái tên kể trên là những phát hiện của Pau FC. Họ được đưa về từ các CLB vô danh và nay được chuyển nhượng cho các đội bóng khác. Trong đó, Lobry có giá trị đắt nhất đội (1 triệu euro). Pau FC thu về các khoản tiền bán cầu thủ. Mùa giải này, họ đã để 14 cầu thủ hoàn tất thủ tục ra đi, theo Transfersmarkt.

CLB có thể phát hiện những cầu thủ tiềm năng để đào tạo sau đó bán cho các đội bóng khác. Ông Lopez cho rằng họ không thể sở hữu một đội hình với 25 cầu thủ mà ai nấy cũng có trên dưới 200 trận ở Ligue 2. Đó không phải cách làm phù hợp với một CLB khiêm tốn như Pau. Ngược lại, họ phải tìm người tài bằng chính sách chuyển nhượng hợp lý, bằng khả năng phát hiện tài năng từ những môi trường bóng đá thấp hơn.

Quang Hải là một trong những cái tên thuộc kế hoạch của Pau. Tiền vệ sinh năm 1997 được giới thiệu tới Pau và cảm thấy phù hợp với môi trường này sau khi đi tham quan hồi giữa tháng 6. CLB cũng thích Quang Hải sau khi xem các số liệu phân tích và băng ghi hình. Họ cởi mở để đón nhận một Quang Hải có tiềm năng phát triển trong tương lai.

"Chúng tôi có ý tưởng để bảo vệ sức mạnh của đội bóng dựa trên các tố chất: tài năng cùng khả năng chinh phục đỉnh cao mới, tính hào phóng và tinh thần tập thể. Đó là những điều kiện cần thiết ở đội bóng này", ông chia sẻ.

Điện thoại của ông Lopez được phóng viên miêu tả là "cháy máy" sau khi mùa giải 2021/22 kết thúc. Đội bóng ghi nhận 16 cầu thủ hết hạn hợp đồng theo các dạng khác nhau. Công việc của phó chủ tịch là phải nhanh chóng xây dựng lại lực lượng để tiếp tục chinh chiến ở mùa giải thứ ba tại Ligue 2.

Hôm 24/6, Pau FC đã hội quân để kiểm tra sức khỏe các cầu thủ. Đội bóng sẽ có khoảng một tháng để chuẩn bị cho mùa giải mới khởi tranh vào ngày 30/7. Theo francebleu, Quang Hải sẽ là tân binh thứ 9.

Trong nay mai, Quang Hải sẽ có buổi kiểm tra y tế ở Pau FC. Sau khi vượt qua bài kiểm tra, tuyển thủ Việt Nam sẽ chính thức ra mắt đội bóng cùng 8 tân binh khác có mặt vào ngày mai.
 
Bên trên