VR Tour Co Nhung Tinh Nang Noi Troi Gi?

masterlai2011

New member
360 VR Tour là một sự tiến bộ công nghệ đầy ấn tượng, giải pháp toàn diện trong hoạt động kinh doanh, tiếp thị tour du lịch bằng hình ảnh và video. Hãy cùng tôi tìm hiểu kỹ hơn về 360 VR Tour là gì? Lợi ích mang lại cho doanh nghiệp những gì? Hãy cùng tôi chú ý bài chia sẻ dưới đây nhé!


I. 360 VR Tour là gì?

360 Tour được hình thành từ những tấm ảnh Panorama 360 độ kết nối với nhau, là chuyến tham quan thực tế ảo (Virtual Tour). Với góc nhìn 360 độ, những hình ảnh này mang đến cái nhìn chính xác và sống động cho người xem về không gian thực tế. Nhờ đó, người xem có thể tưởng tượng được kích thước, tình trạng, số đo không gian mà bức ảnh biểu hiện. Virtual Tour không chỉ giới hạn ở những góc nhìn hẹp bởi công nghệ VR 360 độ ngày càng tiến bộ. Các nhà phát triển có thể thiết kế nên những website VR 360 độ – Sa bàn ảo khi kết hợp máy chụp ảnh 360 độ cùng những thiết bị quay flycam. Trên thực tế, sa bàn ảo đang được rất nhiều người yêu thích bởi những lợi ích vượt trội mà nó đem lại. Khả năng thể hiện không gian chân thực và chi tiết của các chuyến tham quan thực tế ảo rất phù hợp với các doanh nghiệp bất động sản, khách sạn, nhà hàng. Việc áp dụng những chuyến tham quan thực tế ảo này vào quá trình giới thiệu, doanh nghiệp có thể cung cấp thông tin về dịch vụ, sản phầm của mình tới khách hàng một cách rõ ràng hơn. Đặc biệt là trong ngành khách sạn, khách hàng luôn quan tâm tới chất lượng và tình trạng thực tế của căn phòng.

II. Tính năng nổi bật của công nghệ 360 VR Tour


Nếu so sánh tính năng giữa hình ảnh và video thông thường với video 360, chúng ta sẽ dễ nhận thấy ấn phẩm dưới dạng 360 có nhiều điểm mạnh hơn. Thế nhưng, nếu so sánh video 360 với công nghệ 360 VR lại hoàn toàn khác. 360 Tour sở hữu nhiều tính năng nổi bật như:
  • Nếu như video 360 chỉ cho phép quan sát các góc nhìn tại một điểm nhất định trong không gian thì với 360 Tour người xem có cái nhìn toàn diện và toàn cảnh về địa điểm tham quan.
  • 360 Tour cho phép tích hợp mọi thứ như hình ảnh, video, liên kết, văn bản,…Hỗ trợ doanh nghiệp truyền tải thông tin dễ dàng tới khách hàng.
  • 360 VR Tour có thể được sử dụng trên không để tạo ra sa bàn ảo, từ đó cho ra góc nhìn thể hiện cấu trúc tổng thể của công trình, dự án, cảnh quan,…mà doanh nghiệp muốn truyền tải đến khách hàng.
  • 360 Tour không hạn chế về mặt góc nhìn, cho phép doanh nghiệp chỉnh sửa, sáng tạo không gian cho đẹp mắt nhất có thể.
  • 360 Tour thể hiện tính đa nền tảng tiện lợi, cho phép người xem sử dụng trên nhiều thiết bị như máy tính, điện thoại, ipad, kính VR,…
III. Lợi ích của 360 VR Tour cho doanh nghiệp

360 Tour là một cách quảng bá hình ảnh độc đáo và nghệ thuật cho các doanh nghiệp mong muốn nâng cao trải nghiệm của khách hàng, nhất là trong lĩnh vực thiết kế website bất động sản. Hiện nay, công nghệ thực tế ảo đã trở thành xu hướng mới trong việc giới thiệu sản phẩm của các ngành kinh doanh có liên quan đến không gian như: spa, khách sạn, kiến trúc, bất động sản, trường học, khu du lịch,… Virtual Tour đem lại nhiều ưu điểm vượt trội như:
  • Khách hàng có thể thấy được không gian mà doanh nghiệp muốn giới thiệu. Qua bản đồ ảo, khách hàng có thể đi từ cảnh quan bên ngoài đến không gian bên trong của địa điểm.
  • Khách hàng cũng có thể nhìn được dự án đang trong quá trình thiết kế để có thể hình dung về tương lai của công trình mà không cần phải đến xem trực tiếp.
  • Đội ngũ quản lý chỉ cần dùng những thiết bị đơn giản để giám sát tình hình công trình và dùng công nghệ VR Tour 360 như một công cụ hữu ích để giao tiếp với chủ đầu tư và khách hàng.
Virtual Tour là giải pháp mới lạ và tăng khả năng cạnh tranh cho hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp, tạo ấn tượng với khách hàng. Với hình ảnh 360, các thông tin được trình bày một cách toàn vẹn và rõ ràng qua góc nhìn 360 độ. Tại một vị trí, khách hàng của doanh nghiệp có thể quay hình ảnh để xem mọi góc. Các góc nhìn trở nên sống động hơn, khích lệ khách hàng tương tác với không gian của doanh nghiệp.

IV. Hỗ trợ đa nền tảng


Hình ảnh 360 độ hiện nay đã được đăng tải trên nhiều nền tảng lớn như: website 3D, facebook, google street map,… Doanh nghiệp có thể dùng hình ảnh 360 độ để tiếp cận khách hàng mọi lúc mọi nơi như hình ảnh 2D mà lại mang đến sự thật và kích thích thị giác hơn rất nhiều. Doanh nghiệp có thể dùng hình ảnh Panorama 360 sau khi chụp để làm Virtual Tour. Công nghệ 360 VR Tour kết hợp các hình ảnh 360 lại với nhau để tạo nên tour tham quan thực tế ảo toàn cảnh. Nghĩa là, khách hàng có thể tương tác với không gian của doanh nghiệp ở nhiều vị trí khác nhau.

Tiếp nối hình ảnh và video 360, Virtual Tour là bước tiến công nghệ tiên tiến, có thể được dùng trên nhiều thiết bị, không chỉ với kính VR mà còn với máy tính, điện thoại, ipad,…Muốn kết hợp nhiều hình ảnh 360 độ, các doanh nghiệp sẽ dùng Virtual Tour tạo sự tương tác để khách hàng dễ dàng trải nghiệm. Công nghệ mới này hứa hẹn sẽ ngày càng phổ biến. 360 VR Tour là một trong những tính năng cần có trong thiết kế website du lịch, bất động sản, công trình xây dựng,…

Với sự phát triển không ngừng của công nghệ, các ấn phẩm hỗ trợ về mặt thị giác ngày càng trở nên đa dạng hơn rất nhiều, mang lại nhiều trải nghiệm cho người xem hơn so với ấn phẩm 2D thông thường. Nếu biết dùng VR Tour một cách hợp lý sẽ mang lại nhiều lợi thế cho doanh nghiệp. Hy vọng bài viết trên đã cung cấp cho bạn những thông tin hữu ích!
 
Bên trên